Vinamilk

Published On: Tháng Ba 17, 20210 Comments44,3 min read

Mô tả dự án

Với hơn 350.000 nhân viên, nhân viên bán hàng, chi nhánh và đại lý chỉ được kết nối lẻ tẻ với thông tin cập nhật từ Vinamilk. Với việc sử dụng rộng rãi các thiết bị di động, có một ý tưởng còn táo bạo hơn: sự tích hợp người tiêu dùng vào một nền tảng truyền thông của Vinamilk. Rõ ràng, việc tích hợp đầy đủ tất cả các bên liên quan vào thông tin hiện tại của công ty như kho bãi, sản xuất và tình trạng sẵn có sẽ cải thiện hơn nữa vị thế chung của Vinamilk trong thời gian ngắn nhất có thể. Đặc biệt là liên quan đến Dịch vụ xuất sắc. Pjtechs đang gấp rút tìm giải pháp.

Thông tin nhanh

Ngành: Các sản phẩm từ sữa, nước trái cây
Nhân viên: Hơn 6000
Giải pháp: Kaizala, SharePoint
Title: Hợp tác nhanh nhẹn
Lợi ích: Tăng doanh số bán hàng, sự trung thành của đối tác, lòng trung thành của khách hàng, cải thiện năng suất và kênh tiếp thị

Vinamilk

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Dựa trên báo cáo Top 200 công ty lớn nhất Việt Nam của UNDP 2007, đây cũng là công ty lớn thứ 15 và là công ty niêm yết giá trị nhất tại Việt Nam. Năm 2010, đây là công ty đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 200 doanh nghiệp tốt nhất dưới một tỷ USD của Forbes Châu Á, nêu bật 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu quả hoạt động cao với doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ USD.

Project Details

Categories:

Tình huống

Vinamilk đã sớm nhận ra rằng người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Trong quá khứ, họ đã thực hiện các chiến dịch kỹ thuật số thành công trực tuyến và trên hết là thông qua YouTube. Cùng với những người có ảnh hưởng được lựa chọn, đây đã trở thành một câu chuyện thành công của Vinamilk.

Tuy nhiên, Việt Nam rất đặc biệt và người tiêu dùng Vinamilk ở khắp mọi miền đất nước. Tất nhiên, điều này cũng áp dụng cho nhân sự, bộ phận bán hàng, đối tác và nhiều đối tác khác của Vinamilk.

Ý tưởng

Tình huống này đã nảy sinh một ý tưởng:

Với tất cả công nghệ giao tiếp và cộng tác này, sẽ không hợp lý nếu tích hợp tất cả nhân viên, đối tác này và nhiều người khác trên một nền tảng cộng tác kỹ thuật số chung để tối ưu hóa hậu cần và liên hệ với người tiêu dùng? Một nền tảng của Vinamilk. Suy nghĩ xa hơn: Sẽ không hợp lý nếu tích hợp người tiêu dùng vào chiến lược trực tuyến hiện tại như một biện pháp đi kèm?

Một nền tảng cộng tác với rất nhiều người dùng sau này sẽ làm cho nó có thể thu hút người tiêu dùng trực tiếp hơn bao giờ hết.

Giải pháp

Trong khi đó, Microsoft chuẩn bị cho ra mắt Kaizala. Kaizala về cơ bản là một ứng dụng nhắn tin, nhưng nó cung cấp các tính năng bổ sung đáng kể khiến Kaizala trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho một ý tưởng như vậy. Ví dụ, Kaizala cho phép mỗi người dùng được xác định bằng số điện thoại cá nhân của họ. Cùng với các giải pháp SharePoint từ Pjtechs, nền tảng này cũng có thể được quản lý tập trung. Các hành động và dịch vụ cụ thể được cung cấp cho các nhóm người dùng khác nhau trên cơ sở “Kaizala action cards”.

Hành động

Dựa trên một cơ sở hạ tầng như vậy, Vinamilk sẽ đột nhiên có thể gửi các thông điệp ngắn hạn đến các nhóm nhân viên, nhà cung cấp, cửa hàng và đại lý. Các yêu cầu về tình trạng còn hàng trực tiếp, các điều kiện đặc biệt sau đó được kích hoạt trực tiếp và các công cụ bổ sung trong thẻ hành động cho phép các tùy chọn ưu thế hơn nữa.

Với sự hội nhập của người tiêu dùng trong tương lai, Vinamilk sẽ có thể quản lý cung và cầu một cách trực tiếp và hiệu quả hơn.

Ưu điểm

Với các tùy chọn này, một số KPI được cải thiện bền vững:

  • Doanh số bán hàng tăng lên do thông tin cập nhật và kịp thời, điều này làm cho việc nghiên cứu tốn nhiều thời gian trở nên thừa thãi.
  • Sự trung thành của đối tác và khách hàng được tăng lên nhờ các ưu đãi được thiết kế riêng và các tuyên bố được xác nhận kịp thời.
  • Năng suất của nhân viên được tăng lên nhờ việc cung cấp thông tin liên quan kịp thời.
  • Thời gian tồn kho được rút ngắn nhờ sản xuất hiệu quả hơn và cải thiện doanh số bán hàng có sẵn.
  • Vinamilk sau đó sẽ có các kênh tiêu dùng trực tiếp để tiếp cận người tiêu dùng tại các điểm đặc biệt quan tâm.

Ngay từ đầu Pjtechs đã đưa ra các giải pháp khả thi chi tiết và lập kế hoạch sâu sắc. Pjtechs là đối tác duy nhất hiểu chi tiết nhu cầu kinh doanh của chúng tôi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Pjtechs cung cấp nhiều đầu vào có giá trị hơn. Điều này dẫn đến những cải tiến bổ sung để đảm bảo thành công.

— Nguyen Nghi

IT Director | Vinamilk

Leave A Comment

Leave A Comment